Chè trôi nước kiểu miền Nam có chút hành phi cùng dừa nạo bên trong viên chè làm vị chè thơm hẳn, lại có chút béo béo thật ngon.

chetroi01_resize

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chè trôi nước kiểu miền Nam:

250gr bột nếp
150gr đậu xanh
50gr dừa khô
300ml nước cốt dừa
1 muỗng canh hành phi
1 nhánh gừng
Đường, muối

chetroi02_resize

Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn.

chetroi03

Cho dừa khô vào đậu xanh, trộn thật đều.

chetroi04

Cho hành phi vào cùng 2 muỗng đường, trộn đều đậu xanh, nếm hơi ngọt chút là được.

chetroi05

Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ.

chetroi06

Bôt nếp nhào với nước ấm thành 1 khối mịn, dẻo.

chetroi07

Ngắt 1 viên bột nhỏ, ấn dẹp và cho đậu xanh vào, vo tròn.

chetroi08

Bắc nồi nước trên bếp cho sôi, thả từng viên chè vào luộc chín.

chetroi09

Thả viên chè vào nước lạnh. Làm lần lượt cho đến hết.

chetroi010

Nấu nước đường gồm 5 thìa canh đường và 400 ml nước. Nếm sao cho ngọt vừa miệng.

chetroi011

Đun sôi nước đường và cho gừng vao. Sau đó thả viên chè vào đun sôi trở lại.
Làm nước dừa gồm 300 ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ bột năng, chút muối quấy đều trên bếp cho hơi sệt lại

chetroi012_resize

Khi ăn món chè trôi nước này bạn múc chè ra chén cho ít nước dừa lên cùng chút mè rang vàng lên trên. Chè trôi nước kiểu miền Nam có chút hành phi cùng dừa nạo bên trong viên chè làm vị chè thơm hẳn, lại có chút béo béo thật ngon.