xào thơm giòn thấm đều gia vị ăn kèm với miếng sẽ là món ăn chống ngán cho cả nhà sau những ngày đầy ắp thịt mỡ.

cuoi-tuan-chong-ngan-bang-mon-doi-truong-xao-cai-chua

Nguyên liệu:

+ 200g dồi trường.
+ 300g cà chua.
+ 1 trái ớt sừng.
+ 5 củ hành tím.
+ 1 nhánh gừng.
+ Hành lá.

Gia vị ướp dồi trường gồm:

+ 1 muỗng cà phê tỏi băm.
+ 1 muỗng cà phê sa tế.
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Dồi trường rửa sạch để ráo. Đun sôi nồi nước, thêm ít gừng tươi đập dập vào nồi, sau đó cho dồi trường vào chần sơ. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của dồi trường.

Bước 2: Sau khi đã chần dồi trường, bạn vớt ra để nguội rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa miệng ăn. Ướp dồi trường với các gia vị đã chuẩn bị sẵn để trong 5-10 phút cho thấm.

Bước 3: Hành tím cắt đôi. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng nhỏ.

Bước 4: Để giảm bớt vị mặn của cải chua, bạn rửa sơ cải chua, sau đó vắt cho thật ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn. Cho cải chua vào bát, ướp với 2 muỗng cà phê đường và nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 5: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, khi dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho đồi trường đã ướp gia vị vào xào đều tay.

Bước 6: Khi dồi trường săn lại thì tiếp tục cho cải chua, ớt thái sợi vào xào trên lửa vừa cho đến khi cải chua chín đều.

Bước 7: Dọn món ăn ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên mặt ăn kèm với nước tương ớt.

Nuconggiachanh chúc các bạn ngon miệng với món dồi trường xào cải chua này nhé!