Thưởng thức món dạ dày heo om thơm phức thế này ai cũng thích.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_7

Để món ăn ngon và có màu đẹp, hấp dẫn hơn bạn có thể thêm các loại gia vị như bên dưới nhé.

Nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày heo
– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu; 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm nhỏ; 2 phần gốc hành lá băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_1

Tham khảo cách làm dạ dày om nước dừa dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Dạ dày cạo rửa sạch chất nhờn phía trong. Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho dạ dày vào luộc 5-6 phút là được. Vớt dạ dày ra, xả qua nước lạnh.

Bước 2: Ướp tất cả các gia vị còn lại vào dạ dày, trộn đều để 20-30 phút.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_3

Tiếp theo cho dạ dày và nước ướp vào rim nhỏ lửa 3-4 phút.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_4

Cuối cùng cho hết nước cốt dừa vào om cho đến khi nước dừa sánh dạ dày có màu nâu sậm, nêm nếm, lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_5 bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_6

Trình bày: Dạ dày om nước dừa đem cắt miếng vừa ăn xếp ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách và ớt thái lát. Món này dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon.

bao-tu-om-nuoc-dua_29.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món dạ dày heo om nước dừa!