Thịt mềm ngon, lại dễ chế biến.

Nguyên liệu:

– Thịt Fillet đà điểu
– Hành tây
– Ớt chuông xanh
– Cà chua
– Thơm (dứa)
– Khoai tây
– Tương cà chua
– Bột ngọt
– Hành khô băm nhuyễn
– Dầu ăn
– Nước tương
– Tương ớt

luc_lac_da_di

Cách làm

Đà điểu lúc lắc ngũ sắc
Thịt đà điểu thái vuông 1*1*1cm, ướp nước tương, bột ngọt khoảng 5 phút.
Hành tây, cà chua, ớt chuông, thơm thái vuông như thịt.
Cho dầu vào chảo, đun nóng, phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo đều cho săn, tiếp đến cho hành tây, cà chua, ớt, thơm vào, cho tiếp 1/2 chén nước nhỏ, đảo tiếp cho các nguyên liệu vừa chín tới. Cho tương ớt và tương cà vào đảo đều, nêm lại vừa ăn.
Dùng nóng với nước tương hoặc tương ớt. Ăn kèm khoai tây chiên.
** Thịt đà điểu nấu lâu trên lửa vẫn mềm, không bị dai như thịt bò**