nướng vừa thơm lừng hương , vừa có vị cay cay của ớt, từng miếng thịt cá rai giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong.

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-1

Nguyên liệu:

+ 1 con cá rô phi (khoảng 700 g – 1 kg).
+ 2 củ sả.
+ 1 nhánh .
+ 1 quả .
+ Gia vị: , muối bột canh, hạt tiêu, muối tinh.

Cách làm:

Bước 1:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-2

Đánh bỏ vảy, bỏ ruột và mang, rửa sạch lại cá. Lấy một ít muối tính xát lên mình cá cho cá không bị nhớt. Sau đó rửa sạch lại cá và để ráo nước. Dùng dao khía vài đường trên hai bên mình cá.

Bước 2:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-3

Sả, ớt rửa sạch thái nhỏ; gừng cạo vỏ thái lát.

Bước 3:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-4

Cho sả, ớt, gừng vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho ra bát.

Bước 4:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-5

Thêm nước mắm, muối bột canh, hạt tiêu vào bát sả ớt trộn đều.

Bước 5:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-6

Lấy hỗn hợp sả ớt vừa trộn xát lên mình cá, sau đó ướp cá ít nhất 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 6:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-7

Cắt tấm giấy nhôm, cho cá vào và thêm cả phần sả ớt ướp cá vào.

Bước 7:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-8

Gấp mép giấy nhôm bọc kín cá lại, sau đó bạn cho cá vào lò nướng, nướng ở 220 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 8:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-9

Bạn gỡ bỏ giấy nhôm phía trên ra và nướng cá thêm khoảng 10 phút nữa cho cá vàng đều mặt là được.

Bước 9:

dam-da-ca-ro-phi-nuong-sa-ot-10

Lấy cá ra đĩa, khi ăn có thể chấm cùng với nước mắm tỏi ớt.