chiên sốt cà chua với sự tổng hòa từ vị ngọt của thịt cá và vị chua nhẹ của vô cùng thơm ngon hấp dẫn, rất phù hợp cho bữa cơm của gia đình bạn. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

cathu-sotca-01

Nguyên liệu:

– 2 lát cá thu tươi

– 2 quả cà chua chín

– 1 muỗng đầy cà paste

– Hành lá, hành khô, ớt sừng

– 1 muỗng nước mắm

– 1 muỗng đường

– 150ml nước

– 1 muỗng hạt nêm

Cách làm:

– Cá thu rửa sạch, thấm cho khô sau đó rán vàng hai mặt.

– Cà chua thái nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng thái sợi.

– Cho dầu vào phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu đến khi cà chua chín nhừ thì cho 1 muỗng đầy cà paste để sốt có màu đẹp và sệt.

– Cho thêm vào 150ml nước, trút cá đã chiên vàng vào cùng ớt sừng thái sợi và 1 muỗng hạt nêm, rim nhỏ lửa cho tới khi nước hơi sánh lại thì rắc hành lá lên và tắt bếp.
– Dọn cá ra dĩa, rắc tí tiêu, dùng nóng.