Làm mới thêm cho món nhồi bằng cách kho tiêu, vừa đậm đà, vừa ngon miệng hơn.

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-1

Nguyên liệu:

+ 2 -3 trái khổ qua.
+ 300gr cá thác lác.
+ , , tiêu, ớt.

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-2

Cách làm:

Khổ qua cắt khúc tròn, bỏ đi ruột. Cá thác lác cho vào chén cùng với thì là thái nhuyễn, tỏi băm, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm trộn đều, dùng muỗng đánh để cá dai hơn.

Nhồi cá vào khổ qua.

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-3

Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu thả từng miếng khổ qua vào chiên sơ hai mặt, sau đó cho ra thấm qua giấy ăn.

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-4

Đặt nồi đất lên bếp, cho 1 xíu dầu phi thơm tỏi, thêm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm (hoặc muối) và 1 chén nước, tiếp đến cho khổ qua đã chiên vào kho trên lửa vừa, nhớ nêm lại cho vừa ăn.

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-5

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-6

Khi nước đã hơi sền sệt lại tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào nồi sau đó cho ra dĩa dùng với cơm.

dam-da-kho-qua-nhoi-ca-thac-lac-kho-tieu-7