Công thức vừa thơm vừa ngon này cực hợp cho ngày lạnh nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 900g ức thịt bò

– 1 lớn (cắt thành miếng nhỏ)

– 130ml rượu

– 40ml

– 3 chiếc , ,

– 6-8 cây đinh hương

– 650ml nước

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

thit-bo-om-cu-caiBước 2:

– Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.

thit-bo-om-cu-cai-1Bước 3:

– Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.

thit-bo-om-cu-cai-2Bước 4:

– Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.

thit-bo-om-cu-cai-3Bước 5:

– Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy.

thit-bo-om-cu-cai-4Bước 6:

– Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ.

thit-bo-om-cu-cai-5Bước 7:

– Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt.

thit-bo-om-cu-cai-6Bước 8:

– Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được.

thit-bo-om-cu-cai-7Món thịt om cực hấp dẫn đã sẵn sàng rồi đó!

thit-bo-om-cu-cai-8Bạn có thể dùng cùng bát cơm nóng hoặc ăn kèm với bún đều ngon cả đấy!

thit-bo-om-cu-cai-9Cùng làm thử thôi nào!