Thật là lạ miệng với món nhồi chiên giòn thơm ngon nức mũi.

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_7

Nguyên liệu:

– Cá rô phi phi lê: 300 g
– Đậu bắp: 15-20 cái
– Bột bắp hoặc bột năng
– Bột chiên giòn
– Trứng gà: 1-2 quả
– Hạt tiêu; bột nêm; bột canh; dầu ăn
– Ít hành khô, vài tép tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cá rô phi phi lê ướp cá với ít hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột bắp và cho vào máy xay nhuyễn. Dùng thìa lớn quết đều, quết càng lâu thịt cá càng dai.

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_1

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, dùng dao dọc nhẹ theo thân quả, ngâm nước lạnh khoảng 20-30 phút cho đậu nhả bớt nhớt. Vớt đậu bắp ra để khô.

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_2

Bước 3: Nhẹ nhàng nhồi phần chả cá vào bên trong phần đậu bắp. Làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_3

Bước 4: Trứng gà đập ra bát tô, đánh tan.

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_4

Bước 5: Lăn đậu bắp qua lớp trứng rồi tiếp tục lăn qua lớp bột chiên giòn

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_5

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng già và chiên giòn đậu bắp nhồi chả cá cho đến khi hết nguyên liệu.

Khi đậu bắp nhồi chả cá chiên giòn chín, gắp đậu bắp nhồi chả cá chiên giòn qua lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa ăn kèm với tương ớt rất ngon.

dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_6 dau-bap-nhoi-cha-ca_09.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu bắp nhồi chả cá!