luộc; hấp; nướng; nấu canh chua vốn đã rất quen thuộc rồi, hãy thử làm mới thực đơn cho cả nhà với món xào với cực hấp dẫn.

daubapxao

Nguyên liệu:

– Đậu bắp: 300 gr

– Tôm khô: 1 nhúm nhỏ

– Sa tế: 1 muỗng canh

– Gia vị: ớt, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

– Đậu bắp rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

– Tôm khô ngâm mềm rửa sạch cát để ráo.

– Cho tôm khô, tỏi, ớt vào cối dùng chày giã nát.

– Bắc chảo dầu, cho ít tỏi băm vào phi thơm, đổ hỗn hợp tôm khô vào xào săn, cho tiếp sa tế và nêm ít hạt nêm, tiêu vào xào cho tôm khô thấm gia vị

– Sau cùng cho đậu bắp vào xào, nêm ít hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt. Thăm chừng đậu bắp chín thì tắt lửa.