Món đậu đũa cuộn thịt chiên ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau.

dau-dua-cuon-thit_30.07.15_6

Nguyên liệu:

– 200g đậu đũa
– 50g nõn tươi; 100g xay (không xay quá kỹ); 1 ít ngô ngọt; 10g hành; 5g gừng; 0.5g hạt tiêu; muối vừa đủ; 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho rượu nấu ăn vào bát thịt heo xay. Thêm xì dầu và muối rồi trộn đều.

dau-dua-cuon-thit_30.07.15_1

Bước 2: Thêm tôm băm nhỏ vào, trộn tiếp.

Ngâm hành, gừng, hạt tiêu trong một ít nước ấm sau đó gạn lấy nước ấm cho vào thịt. Khuấy đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn.

dau-dua-cuon-thit_30.07.15_2

Bước 3: Đậu đũa nhặt và rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín tới rồi thả vào bát nước đá để đậu đũa giòn và luôn xanh.

Vớt đậu đũa ra, cuộn tròn lại như trong hình.

dau-dua-cuon-thit_30.07.15_3

Bước 4: Lấy một ít hỗn hợp tôm thịt nhồi vào giữa cuộn đậu đẫu. Thêm một hạt ngô ngọt vào giữa chỗ thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đũa cuộn thịt vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng cả hai bên mặt là được.

dau-dua-cuon-thit_30.07.15_4

Món này ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau nhé!

dau-dua-cuon-thit_30.07.15_5 dau-dua-cuon-thit_30.07.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu đũa nhồi thịt chiên nhé!