Dấu hiệu cảnh báo sản phẩm trang điểm hết hạn

709

Khi bạn đang sử dụng xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức và sắm mới.

1. Có mùi hôi

Dấu hiệu đầu tiên chính là sản phẩm đã bị mất mùi thơm. Một chút hương thơm phai đi là bình thường, nhưng nếu bạn phát hiện một mùi chua hoặc hôi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã bị hỏng.

2. Thay đổi kết cấu

Kem dưỡng da của bạn trông đặc sệt hay quá lỏng hoặc bị vón cục là dấu hiệu ban đầu của sự bất ổn định nhũ tương. Điều này có nghĩa dầu và các hóa chất tan trong nước đã bị tách ra. Khi đó, sản phẩm đã mất tác dụng và da bạn có thể bị kích ứng.

trang-diem-13-11-1Nếu tinh ý, bạn có thể nhận thấy sản phẩm của mình đã hết hạn và cần thay cái mới.

3. Thay đổi màu sắc

Màu của sản phẩm rất nhạy sáng, vì vậy, không có gì lạ nếu mỹ phẩm được đóng gói bị đổi màu khi để trong bóng râm. Một chút thay đổi màu sắc không có nghĩa là sản phẩm đã bị hỏng, nhưng nếu cây son màu đỏ chuyển sang màu cam, bạn cần thay đổi sản phẩm khác.

4. Bị mốc

Việc sản phẩm xuất hiện đốm đen hoặc lông tơ có thể do vi khuẩn hay nấm mốc. Không nên pha loãng sản phẩm với nước vì việc này sẽ làm loãng các chất bảo quản, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nguy hiểm cho bạn.

5. Bị chia lớp

Khi bị tách lớp, sản phẩm chắc chắn đã bị hỏng. Bạn không nên cố gắng khắc phục bằng cách trộn các lớp với nhau, nhất là kem chống nắng và một số sản phẩm có chứa hoạt chất khác.