Dấu hiệu cho thấy trí thông minh của bạn đang suy giảm nhanh chóng

646

Những biểu hiện có vẻ “không liên quan” nhưng lại báo hiệu đang giảm sút.

Suy giảm thính giác

Nghiên cứu chỉ ra rằng thính giác có mối liên hệ mật thiết đến hoạt động của não bộ. Việc khả năng nghe bị suy giảm chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ khả năng ghi nhận, tiếp thu và xử lý thông tin của chúng ta đang bị ảnh hưởng. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, sau 6 năm, những đối tượng có khả năng nghe kém thì có trí tuệ bị suy giảm nhanh hơn 40% so với những người có khả năng thính giác bình thường.

suc-khoe-18-6Hay quên, mất tập trung

Không thể tập trung hoàn thành công việc chính là một trong những dấu hiệu quan trọng thể hiện trí thông minh của chúng ta đang bị suy giảm. Theo khảo sát gần đây, một điều đáng lo ngại là suy giảm trí tuệ đang gia tăng ở nhóm học sinh – sinh viên, biểu hiện bằng sự mất tập trung trong học tập, tâm lý lo âu, mệt mỏi khi đối mặt với bài vở.

Stress, tính tình thay đổi

Não bộ có vai trò rất lớn trong việc điều hòa và giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng. Khi não bộ gặp vấn đề chúng ta thường cảm thấy căng thẳng, dễ nổi giận, cáu gắt. Con người trở nên bối rối, đa nghi, chán nản, sợ hãi hay lo lắng.
suc-khoe-18-6-1

Hay lặp lại một câu nói nào đó

Việc lặp lại nhiều lần một từ, một câu nói hay kể đi kể lại một câu chuyện nhất định trong một buổi trò chuyện là một trong những dấu hiệu chứng tỏ khả năng ghi nhớ và sắp xếp thông tin của não bộ đã bị ảnh hưởng phần nào. Ngoài ra khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới trong quá trình học tập, làm việc hay không giữ được thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng là những dấu hiệu thể hiện tình hình đáng lo ngại của não bộ.

Những dưỡng chất giúp não bộ luôn hoạt động tốt

Nếu bạn có biểu hiện trí óc đang mệt mỏi, hoạt động kém hiệu quả, hãy mau chóng bổ sung những dưỡng chất sau bằng con đường thực phẩm:

Colin: Colin có nhiều nhất trong lòng đỏ trứng, các thực phẩm như cá, gan, pho mát tươi, cá tuyết, đậu Hà Lan, gạo,… Colin có tác động tới các hệ cơ thể, đặc biệt có ảnh hưởng tốt tới não bộ và cơ chế “ghi nhớ” của khối óc.
suc-khoe-18-6-2

Axit folic và vitamin: Axit pholic có nhiều trong bột xay thô, bánh mì làm từ bột này, trong hoa lơ, đậu nành, hành lá, nấm. Ngoài ra, trong gan, pho mát, trứng cá cũng có hàm lượng lớn vitamin này.

Vitamin A, B và chất khoáng: Một cốc sữa pha mật ong mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin cần thiết giúp cho não bộ luôn khỏe mạnh đấy.