Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

657

Căn bệnh ung thư phổi có nguy cơ gây tử vong cao. Vì vậy, khi thấy xuất hiện những triệu chứng dưới đây, tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện kiểm tra.

1. không ngừng

DauHieu-UngThu-Phoi_1Bạn nên cảnh giác với những cơn ho kéo dài. Trong khi cơn ho do cảm lạnh thông thường có thể chấm dứt sau một hoặc hai tuần thì những cơn ho dai dẳng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để chụp X-quang hoặc tiến hành các xét nghiệm khác.

2. Những thay đổi bất thường trong cơn ho

DauHieu-UngThu-Phoi_2Bạn nên chú ý đến bất cứ sự thay đổi nào trong một cơn ho kéo dài, đặc biệt nếu bạn là một người nghiện thuốc lá. Nếu bạn ho nhiều hơn, bị khản giọng hoặc dịch nhầy nhiều hơn bình thường thì bạn nên đi khám bác sĩ.

3. Khó thở

DauHieu-UngThu-Phoi_3Khó thở hoặc bị đứt hơi cũng có thể là những triệu chứng của ung thư phổi bởi căn bệnh này có thể chặn hoặc thu hẹp khí đạo.

4. Đau ở vùng ngực

DauHieu-UngThu-Phoi_4Bệnh ung thư phổi có thể gây ra những cơn đau ở vùng ngực, vai và lưng. Bạn cũng nên chú ý xem vị trí chính xác của cơn đau.

5. Sút cân

DauHieu-UngThu-Phoi_5Nếu bạn bị sút cân từ 4,5 kg trở lên mà không rõ nguyên nhân thì rất có thể đây là một trong những dấu hiện của ung thư phổi hoặc một căn bệnh ung thư nào khác, bởi các tế bào ung thư có thể đã lấy đi năng lượng trong cơ thể.

6. Đau nhức xương

DauHieu-UngThu-Phoi_6Ung thư phổi có thể gây ra các cơn đau nhức ở lưng hay các bộ phận khác của cơ thể bao gồm vai, cánh tay hay cổ. Thậm chí, cơn đau trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm khi chúng ta nằm xuống. Nếu bạn gặp phải những cơn đau như vậy, đừng chủ quan và hãy đến gặp bác sĩ.

7. Đau đầu

DauHieu-UngThu-Phoi_7Đau đầu cũng có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy, căn bệnh ung thư phổi đã ảnh hưởng đến não bộ.