Nguyên liệu

-Đậu hủ trắng: 3 miếng
-Nấm đông cô: 3 tai
-Củ năng cắt hạt lựu nhỏ: 20g
-Chả chay cắt hạt lựu nhỏ: 60g
-Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ: 20g
-Bắp cải cắt sợi nhỏ: 30-Bông hẹ chần: 8 cọng
-Nước lạnh: 1/2 chén
-Poa-rô băm nhỏ: 1M
-Cải thìa luộc chín: 4 cây
-Dầu hào chay: 1M
-Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng
-Nước tương
-Hạt nêm

dauhubaobo

1. Sơ chế:

– Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6×4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những “bao bố” nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.
– Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.

2. Thực hiện:

– Nhồi “bao bố”: Phi thơm poa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2m Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1/2m tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào “bao bố” và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.
– Phi thơm tỏi, xào cải thìa nêm 1 ít Aij-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.
– Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1M dầu hào chay, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 1/2m Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen và 1M tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2M nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2m dầu mè vào đảo đều.
– Cho “bao bố” vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Xếp “bao bố” lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn