Món ăn chay cùng chút tỉ mỉ của người nấu sẽ làm cho món chay tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

dau-hu-cuon_01.06.15_1

Nguyên liệu

– 3 miếng trắng
– 10 que cà-rốt cắt que
– 10 que khoai lang vàng cắt que
– 1/2 trái ớt sừng cắt sợi
– 3 trái ớt hiểm
– 8 trái đậu que
– 1/2 chén nước dừa
– 50g non
– 16 cọng bông hẹ chần
– Boa-rô băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
– Hạt Nêm Knorr
– Nước tương

Cách làm

Sơ chế

Bước 1: Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.
Gừng non cắt hình trái trám, phần dư băm lấy 1 muỗng. Ớt sừng cắt sợi to.

dau-hu-cuon_01.06.15_2

Bước 2: Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1 muỗng boa-rô, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm , 1/3 muỗng bột ngọt , 1/2 muỗng , 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng gừng băm.

dau-hu-cuon_01.06.15_3

Bước 3: Pha hỗn hợp gia vị kho: 2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.

dau-hu-cuon_01.06.15_4

Thực hiện

Xếp cà-rốt, khoai lang, đậu que, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.

dau-hu-cuon_01.06.15_5 dau-hu-cuon_01.06.15_6 dau-hu-cuon_01.06.15_7

Phi thơm gừng và boa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, nấu sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.

dau-hu-cuon_01.06.15_8

Món đậu hũ củ sốt nước tương chay này dùng chung với cơm nóng rất bắt mắt.

dau-hu-cuon_01.06.15_9

Chúc bạn thành công!