Đậu hũ cuộn rau củ sốt nước tương

1081

Món ăn chay cùng chút tỉ mỉ của người nấu sẽ làm cho món chay tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

dau-hu-cuon_01.06.15_1

Nguyên liệu

– 3 miếng trắng
– 10 que cà-rốt cắt que
– 10 que khoai lang vàng cắt que
– 1/2 trái ớt sừng cắt sợi
– 3 trái ớt hiểm
– 8 trái đậu que
– 1/2 chén nước dừa
– 50g non
– 16 cọng bông hẹ chần
– Boa-rô băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
– Hạt Nêm Knorr
– Nước tương

Cách làm

Sơ chế

Bước 1: Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.
Gừng non cắt hình trái trám, phần dư băm lấy 1 muỗng. Ớt sừng cắt sợi to.

dau-hu-cuon_01.06.15_2

Bước 2: Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1 muỗng boa-rô, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm , 1/3 muỗng bột ngọt , 1/2 muỗng , 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng gừng băm.

dau-hu-cuon_01.06.15_3

Bước 3: Pha hỗn hợp gia vị kho: 2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.

dau-hu-cuon_01.06.15_4

Thực hiện

Xếp cà-rốt, khoai lang, đậu que, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.

dau-hu-cuon_01.06.15_5 dau-hu-cuon_01.06.15_6 dau-hu-cuon_01.06.15_7

Phi thơm gừng và boa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, nấu sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.

dau-hu-cuon_01.06.15_8

Món đậu hũ củ sốt nước tương chay này dùng chung với cơm nóng rất bắt mắt.

dau-hu-cuon_01.06.15_9

Chúc bạn thành công!