Món đậu phụ kho có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_1

Nguyên liệu:

– 2 trái
– 1 bìa đậu phụ trắng
– 1 hộp nấm đùi
– Ít rau tía tô tím hoặc xanh
– Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường

Cách làm:

Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_2

Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_3

Bước 2: Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_4

Bước 3: Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_5

Bước 4: Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_6

Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

dau-hu-kho-ca-tim_28.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng nhé!