Nguyên liệu cho đậu hủ nhồi hạt sen .

-Hạt sen
-Đậu hủ
-Nấm đông cô
-Cà chua
-Boa-rô
-Gia vị: Bột nêm chay, đường thô vàng, tiêu, nước tương .

dau-hu-nhoi-hat-sen

Cách làm món chay :

Đậu hũ dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng vắt cho ráo nước.

Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại.

Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt.

Cà chua băm nhỏ.

Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa,

Chiên sơ phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình.

Trộn đều hỗn hợp đậu hũ trắng, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, boaro phi, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu điều, nhồi vào đậu hũ.

Phi thơm phần boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1, muỗng hạt nêm, 1/2 màu điều, 2 muỗng đường, một ít nước tương, Sau đó cho khoảng 1/2 chén nước . Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.

Cho đậu hũ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên. Ăn nóng.