Đậu hũ non sốt cà chua

2749

Ăn chay đang dần trở thành một thói quen được nhiều người lựa chọn với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hôm nay em xin giới thiệu với cả nhà một món ăn chay vừa đơn giản lại vừa hấp dẫn. Đó là món đậu hũ non xốt cà chua.

dau-hu-non_01.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 miếng đậu hũ non
– 3 trái cà chua
– 2 củ
– Hạt nêm chay từ nấm và rong biển, đường và nước tương

dau-hu-non_01.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên cả nhà hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu đã nhé.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta hãy nhẹ nhàng lấy đậu hũ ra và cho vào xửng hấp chín.

dau-hu-non_01.06.15_3

Bước 3: Cà chua chúng ta cắt múi cau, nếu không thích cả nhà có thể bỏ hạt. Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, phi thơm hành, nếu có nước mắm chay mọi người có thể phi cùng hành cho thơm hơn nhưng không có cũng không sao.

dau-hu-non_01.06.15_4

Bước 4: Cho tiếp cà chua đã bổ sẵn vào đảo đều. Trong quá trình nấu sốt mình nhớ thêm chút nước cho cà chua chín thật nhừ, nêm thêm đường, hạt nêm chay, nước tương cho vừa khẩu vị. Nếu không muốn nhanh hơn nữa mình có thể xay cà chua hoặc dùng sốt cà chua đóng hộp.

dau-hu-non_01.06.15_5

Bước 5: Sốt cà chua đã nấu xong cũng là lúc đậu hũ của chúng ta được rồi. Mình lấy đậu hũ ra lúc còn nóng, cắt miếng vừa ăn rồi nhẹ nhàng xếp vào đĩa. Cuối cùng là rưới xốt cà chua lên, có thể trang trí thêm vài cọng hành lá và phải thưởng thức ngay lập tức thôi ạ.

dau-hu-non_01.06.15_6

Em xin được mời cả nhà, dù là nhưng bây giờ đã có rất nhiều nguyên liệu và gia vị vốn dùng cho mặn cũng có thêm loại dùng cho nên không sợ nhanh chán đâu ạ. không những ngon mà còn vô cùng có lợi đối với sức khỏe của chúng ta, cả nhà hãy cố gắng có thêm những cho bữa cơm gia đình mình nhé!

dau-hu-non_01.06.15_7

Chúc mọi người thật là ngon miệng với món đậu hũ non sốt cà chua ạ!