sốt chay thơm ngon, hấp dẫn thích hợp để bạn chế biến trong ngày Rằm tháng 7 sắp tới.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_8

Nguyên liệu:

– Đậu hũ non: 1 gói
– Nấm đông cô tươi: 100g
– Hành lá, 1 nhánh mùi.
– Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.
– 1 thìa bột năng

dau-hu-sot-nam_26.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_2

Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_3

Bước 3: Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_4

Bước 4: Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_6

Bước 6: Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_7

Bước 7: Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_8

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô cha