Thưởng thức từng miếng mềm, ngòn ngọt, dậy mùi thơm cùng với vị lựt xựt của , nấm và ớt hấp dẫn bữa ăn sáng nhà bạn.

dau-hu-sot-hai-san_0

Nguyên liệu

Cá viên và mực 150gr
Ớt đỏ, vàng, xanh 150gr
Tôm sú 100gr gr
Thịt nghêu 50gr
Hành tây và nấm rơm:50gr
Nấm đông cô 20gr
Dầu hào, nước tương
Ớt, dầu mè
Hạt nêm
2 cây đậu hũ non
Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Nghêu rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu. Cá viên trụng sơ, xắt hạt lựu. Mực làm sạch, xắt hạt lựu. Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, xắt hạt lựu. Ớt xanh, ớt đỏ và ớt vàng rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch cho vào nồi luộc sơ với ít hành, gừng xắt lát, rượu, muối cho bớt mùi. Vớt nấm ra để ráo, xắt hạt lựu. Nấm rơm rửa sạch, bỏ gốc, luộc sơ, xắt hạt lựu.

Bước 3: Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi đập dập vào phi thơm. Lần lượt cho nghêu, mực, cá viên vào xào săn sau đó cho các phần ớt, nấm vào xào chín. Thêm ít nước lọc và nêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh bột năng hòa sệt với nước lọc.

Bước 4: Đảo đều hỗn hợp đến khi chín, tắt bếp. Đậu hũ xắt miếng tròn vừa ăn, cho vào đĩa, bọc lại và hấp khoảng 3 phút, lấy ra. Cho sốt hải sản lên đậu hũ, dùng nóng.