ón đậu hũ nóng hổi thơm ngon mà lại rất dễ làm chị em hãy thử nhé!

dau-hu-sot-tom_03.09.15_10

Nguyên liệu:

– 150g hạt đậu Hà Lan
– 150g tôm nõn tươi
– 300g đậu hũ mềm; 250ml nước luộc gà; 20g hành lá; 1 tép tỏi băm nhỏ; 2.5g hạt nêm; 1 nhúm đường
– Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 30ml nước

dau-hu-sot-tom_03.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm và đậu phụ thái nhỏ.

dau-hu-sot-tom_03.09.15_2

Bước 2: Trong một chảo, đun nóng với một lượng dầu nhỏ ở lửa lớn rồi thêm tỏi vào xào. Sau đó thêm đậu Hà Lan, tôm vào vào trong 2 phút cho đến khi tôm gần chín.

dau-hu-sot-tom_03.09.15_3

dau-hu-sot-tom_03.09.15_4

Bước 3: Thêm đậu hũ và nước luộc gà vào đun thêm 2 phút.

dau-hu-sot-tom_03.09.15_5

Bước 4: Sau đó thêm bột nêm, đường vào đảo nhẹ. Đổ nước sốt vào, đun 1 lát cho nước sốt dày lên rồi rắc hành lá vào.

dau-hu-sot-tom_03.09.15_6

dau-hu-sot-tom_03.09.15_7

Cho món đậu hũ sốt tôm ra đĩa và ăn cùng cơm trắng nhé!

dau-hu-sot-tom_03.09.15_8

dau-hu-sot-tom_03.09.15_9 dau-hu-sot-tom_03.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu hũ sốt tôm!