Miếng đậu rán vàng giòn xào kết hợp với ớt chuông và mộc nhĩ khiến bữa cơm ngày của gia đình bạn thêm ngon miệng.

dau-hu-xao_04.07.15_1

Nguyên liệu

– 4 miếng
– 100g
– 2 tai
– Muối
– Nước tương
– Dầu ăn
– Dụng cụ
– Chảo không dính

Cách làm

Bước 1: Đậu hũ cắt lát chừng 1.5 2 cm.
Ớt Đà Lạt cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt.

dau-hu-xao_04.07.15_2

Bước 2: Cắt ớt thành từng miếng vuông.
Nấm mèo ngâm nở rồi cũng cắt miếng vuông giống ớt.

dau-hu-xao_04.07.15_3

Bước 3: Chiên đậu hũ cho vàng đều bốn mặt.

dau-hu-xao_04.07.15_4

Bước 4: Gắp đậu hũ bỏ riêng ra, cho nấm mèo và ớt Đà Lạt vào xào chung chừng 2 phút.

dau-hu-xao_04.07.15_5

Cho đậu hũ vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm muối vừa ăn và thêm chút nước tương.

dau-hu-xao_04.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu hũ xào nấm mèo, ớt Đà Lạt này nhé.