Đậu hũ xào nấm mèo, ớt Đà Lạt

702

Miếng đậu rán vàng giòn xào kết hợp với ớt chuông và mộc nhĩ khiến bữa cơm ngày của gia đình bạn thêm ngon miệng.

dau-hu-xao_04.07.15_1

Nguyên liệu

– 4 miếng
– 100g
– 2 tai
– Muối
– Nước tương
– Dầu ăn
– Dụng cụ
– Chảo không dính

Cách làm

Bước 1: Đậu hũ cắt lát chừng 1.5 2 cm.
Ớt Đà Lạt cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt.

dau-hu-xao_04.07.15_2

Bước 2: Cắt ớt thành từng miếng vuông.
Nấm mèo ngâm nở rồi cũng cắt miếng vuông giống ớt.

dau-hu-xao_04.07.15_3

Bước 3: Chiên đậu hũ cho vàng đều bốn mặt.

dau-hu-xao_04.07.15_4

Bước 4: Gắp đậu hũ bỏ riêng ra, cho nấm mèo và ớt Đà Lạt vào xào chung chừng 2 phút.

dau-hu-xao_04.07.15_5

Cho đậu hũ vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm muối vừa ăn và thêm chút nước tương.

dau-hu-xao_04.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu hũ xào nấm mèo, ớt Đà Lạt này nhé.