Đậu phụ nhồi thịt chiên

624

Tuy là món ăn quen thuộc nhưng với những ngày mát mẻ thì đậu phụ nhồi thịt sẽ là món ăn vô cùng trôi cơm.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_13

Nguyên liệu:

– 1 bìa đậu phụ to; 4 cái khô; 50g thịt lợn băm nhỏ

Gia vị:

– 4 nhánh hành lá; 2 tép tỏi băm nhỏ; 1g muối; 1 nhúm hạt tiêu; 7.5ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh ; 1 nhúm đường, ớt đỏ; 30ml dầu ăn

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Nấm ngâm nở trong nước ấm.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_2

Bước 2: Đậu cho vào ngâm trong nước có pha ít muối.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_3

Bước 3: Vớt nấm ra, rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt tiêu vừa đủ, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_4

Bước 4: Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_5

– Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_6

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Cho mặt có thịt xuống trước.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_7

Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_8

Bước 6: Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_9

Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_10

Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_11

Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức nhé!

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_12 dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu nhồi thịt!