Tuy là món ăn quen thuộc nhưng với những ngày mát mẻ thì đậu phụ nhồi thịt sẽ là món ăn vô cùng trôi cơm.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_13

Nguyên liệu:

– 1 bìa đậu phụ to; 4 cái khô; 50g thịt lợn băm nhỏ

Gia vị:

– 4 nhánh hành lá; 2 tép tỏi băm nhỏ; 1g muối; 1 nhúm hạt tiêu; 7.5ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh ; 1 nhúm đường, ớt đỏ; 30ml dầu ăn

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Nấm ngâm nở trong nước ấm.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_2

Bước 2: Đậu cho vào ngâm trong nước có pha ít muối.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_3

Bước 3: Vớt nấm ra, rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt tiêu vừa đủ, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_4

Bước 4: Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_5

– Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_6

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Cho mặt có thịt xuống trước.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_7

Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_8

Bước 6: Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_9

Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_10

Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút.

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_11

Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức nhé!

dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_12 dau-phu-nhoi-thit_30.07.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu nhồi thịt!