là món ăn độc đáo của người Á Đông. Từ có thế chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món nhồi thịt là phù hợp với nhiều lứa tuổi.

dauphunhoithit

Nguyên liệu

Đậu phụ
Thịt xay
Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.
Gia vị, hạt tiêu

Cách làm

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng bằng bao diêm.

Công thức:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hành cắt khúc nhỏ, nêm thêm chút nước mắm.

Lấy mũi dao tách miếng đậu ra, nhồi thịt vào. Hoặc khoét một phần trên của miếng đậu rồi nhồi thịt vào.

Cho mỡ vào chảo đun nóng, cho đậu vào rán vàng, ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.