bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

Nguyên liệu:

– 200g tôm khô hoặc thịt nạc xay
– 200g đậu phụ non
– 2 quả trứng bách thảo
– 1 quả trứng gà
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.

Cách làm:

trung01

Bước 1:

– Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.

trung02

Bước 2:

– Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.

trung03

Bước 3:

– Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.

trung04

Bước 4:

– Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.

trung05

Bước 5:

– Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên bề mặt đậu phụ.

trung06

Bước 6:

– Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .

trung07

Bước 7:

– Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.

– Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.