Đậu mềm thơm hấp cùng khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 hộp non
– 2 quả
– Một nhúm khô
– 1 thìa canh nước luộc
– Hành lá, vừng
– Muối.

Cách làm:

Bước 1:  non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

– Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_2

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_3

Bước 3: Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_4

Bước 4: Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_5

Bước 5: Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_6

Bước 6: Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_7

Bước 7: Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_8

Bước 8: Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_9

Chúc bạn thành công!