Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnh trong tháng 7 âm lịch.

dau-phu-om-nam_29.07.15_4

Nguyên liệu:

– 5 bìa đậu phụ non.
– 15-20 tai nấm hương. Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1: Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

dau-phu-om-nam_29.07.15_1

Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

dau-phu-om-nam_29.07.15_2

Bước 3: Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.

dau-phu-om-nam_29.07.15_3

Bước 4: Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

dau-phu-om-nam_29.07.15_4

Chúc bạn thành công!