Món sốt đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và trôi cơm.

dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_7

Nguyên liệu:

– 350g đậu phụ
– 45g sốt hosin (mua ở siêu thị, một loại sốt đặc sệt được làm từ đậu nàng của Trung Quốc)
– 5g hành lá
– 15g vừng đen

dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng dày khoảng 1cm. Hành lá sắt nhỏ.

dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_2

Bước 2: Cho 90ml nước vào bát sốt hosin rồi khuấy đều.

dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_3

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu vào chiên vàng sơ hai mặt rồi rưới sốt hosin lên cho đến khi nước sốt đặc lại.

dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_4 dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_5

Cho đậu sốt tương đen ra đĩa, hành lá, vừng đen cho đẹp mắt rồi thưởng thức!

dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_6 dau-phu-sot-tuong-den_16.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ sốt tương đen!