Đậu phụ tẩm bột chiên xù

747

Món tẩm bột chiên xù chẳng những ngon miệng mà rất dễ làm, chị em hãy thử nhé!

dau-phu-chien_30.07.15_8

Cách làm đậu phụ chiên xù không khó!

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ
– 3 quả (1 quả + 2 lòng đỏ)
– 30g ; 5g vừng đen; bột chiên xù

dau-phu-chien_30.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.

dau-phu-chien_30.07.15_2

Bước 2: Đánh đều 3 quả trứng lên.

dau-phu-chien_30.07.15_3

Bước 3: Cắt đậu phụ thành các thanh dài.

dau-phu-chien_30.07.15_4

Bước 3: Sau đó lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn vào trong bát bột chiên xù.

dau-phu-chien_30.07.15_5

Bước 4: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu. Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

dau-phu-chien_30.07.15_6 dau-phu-chien_30.07.15_7

Đậu phụ tẩm bột chiên xù chấm với tương cà (ketchup) hoặc tương ớt đều ngon!

dau-phu-chien_30.07.15_8 dau-phu-chien_30.07.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ chiên xù nhé!