Để rau luộc luôn xanh

773

luộc luôn là món ăn ưa thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn hay than phiền rằng: chỉ cần luộc xong vớt ra đĩa mấy phút là ngả màu làm mất cả ngon. Vậy làm thế nào để có đĩa xanh và bát nước trong ngon ngọt.  Sau đây là vài mẹo nhỏ dành cho các bà nội trợ.

rau-18-3Muối làm cho rau xanh và nước trong hơn

Với một chút muối bạn có thể làm cho món rau luộc trở nên xanh hấp dẫn.  Nước đun sôi, thả ít muối  rồi cho rau vào đào đều.  Làm cách này không những rau xanh mà bát nước luộc cũng trong xanh đậm đà.

Làm lạnh rau ngay khi luộc xong

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy đổ rau vào một cái rá và tưới ít nước lạnh lên  rau.  Cách này sẽ làm cho rau xanh trong vài giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh

Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng, bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.

Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn

Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.