Đem lại sự mềm mại cho gót sen hồng

645

Thiếu độ ẩm khiến đôi chân xinh xắn của bạn lâm vào tình trạng khô nứt, đặc biệt ở vùng gót chân. Phải làm thế nào đây?

Nứt gót chân không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn bị chảy máu và đau đớn, vậy nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?

got-chan-3

Nguyên nhân gây nứt gót chân

Nứt gót chân thường nghiêm trọng hơn đối với những người phải đứng hoặc đi bộ nhiều một khoảng thời gian dài, thường là do tính chất công việc.

Khô nứt gót cũng do thiếu hụt dinh dưỡng như omega-3 axit béo, kẽm và vitamin A, nó còn là một triệu chứng của mất nước mãn tính, tiểu đường , bệnh tuyến giáp và các vấn đề về da khác như eczema, vẩy nến.

Làm thế nào mang sự mềm mại trở lại?

Tẩy da chết cho da đừng quên vùng gót chân, ngoài ra, tăng cường dưỡng ẩm là cách tốt nhất để ngăn chặn vấn đề này. Khi tắm, bạn nên dùng đá nhám hoặc cọ tẩy da chết để chà lớp tế bào chết, khiến kem dưỡng có thể thấm sâu hơn vào da. Có thể sử dụng muối tắm để tăng hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu sẽ khiến cho gót chân của bạn nhanh chóng lấy lại độ hồng hào hơn, có thể thoa dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa lên vùng da ở gót – đây là các loại dầu có công dụng làm mềm da khô. Sau đó, bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm cao và thoa hàng ngày trước khi đi ngủ, sau đó đi một đôi tất mỏng để giữ ấm đôi chân.

Sản phẩm tốt nhất chữa nứt gót

Hãy lựa chọn các sản phẩm dưỡng chuyên dụng cho vùng gót chân, có chiết xuất thiên nhiên nhẹ nhàng để không gây kích ứng cho da. Hãy chọn các loại kem có chứa các thành phần dầu jojoba và bơ hạt mỡ để hiệu quả được nhanh hơn.