Dẻo bùi với bánh bí đỏ nhân đậu xanh

2709

Bí đỏ thường dùng để nấu canh, nấu chè nhưng ít ai biết rằng loại quả giàu dinh dưỡng này còn có thể làm ra món bánh dẻo thơm, ngon lạ.

Đó chính là nhân với vị ngọt thanh, dẻo thơm mà ai nghe đến cũng muốn thử một lần cho biết. Nhìn xa xa bánh bí đỏ nhân tựa như bánh cam với hình dáng tròn tròn có nhân phía trong, bên ngoài phủ mè trắng được chiên giòn. Nhưng khi cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt, đó cũng là nét độc đáo của món bánh này.

Nguyên liệu cho món bánh bí đỏ nhân đậu xanh gồm: bí đỏ, đậu xanh, bột nếp, đường, mè trắng và dầu ăn.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng cho vào nồi hấp chín sau đó để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bí đỏ đã xay nhuyễn ra tô, thêm bột nếp vào trộn chung, nhào cho đến khi nào bột thành 1 khối mịn, dẻo, để khoảng 30 phút.

Đậu xanh ngâm khoảng 2 giờ cho nở mềm, sau đó cũng nấu chín. Lấy ra để nguội và trộn đậu xanh cùng đường cát cũng đem xay nhuyễn để làm nhân.

Sau khi chuẩn bị bột và nhân xong thì đến công đoạn nặn bánh. Lấy từng chút bột lên tay, ấn dẹt vào cho nhân đậu xanh, túm các mí bột lại và vo tròn. Lăn từng viên bánh qua vừng trắng sau đó ấn dẹt cho dễ chiên

Cuối cùng là chiên bánh. Đun sôi chảo dầu rồi thả bánh bí đỏ vào chiên với mức lửa vừa, bánh chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sự kết hợp giữa bí đỏ và bột nếp tạo sự lạ miệng, ăn đến no cũng không thấy ngán. Nhân đậu xanh bở tơi, bùi bùi nhưng không ngấy. Mè chiên trong dầu cho mùi thơm lừng, kích thích khứu giác và tạo sự thèm ăn cho người dùng.

Vậy là chỉ cần phá cách một chút thôi bạn đã tạo ra món bánh vừa ngon vừa lạ cho gia đình và bè bạn trong những ngày cuối tuần.