Bổ sung thêm một món ngon lạ vào bộ “bí kíp” nấu ăn của chúng mình thôi nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt heo xay

– Củ sen, gừng, hành lá, cà rốt

– Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu mè

– Hạt trân châu khô loại nhỏ (bột báng)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Mài (bào nhỏ) 2/3 củ sen rồi vắt lấy nước. Sau đó, băm nhỏ 1/3 củ sen còn lại nhé!

thit-vien-30-1Bước 2:

– Trộn thịt heo xay cùng hành lá, gừng thái nhỏ và các loại gia vị cho vừa miệng.

thit-vien-30-1-1Bước 3:

– Rồi cho thêm củ sen và nước củ sen vào trộn cùng nha!

thit-vien-30-1-2Bước 4:

– Sau đó, nặn thịt thành những viên vừa ăn nè.

thit-vien-30-1-3Bước 5:

– Rồi lăn thịt qua trân châu đã ngâm mềm để các hạt trân châu bao đều viên thịt nhé!

thit-vien-30-1-4Bước 6:

– Cuối cùng, cắt lát cà rốt để vào xửng hấp rồi đặt thịt viên lên trên, hấp chừng 8 – 10 phút cho thịt chín nghen.

thit-vien-30-1-5Hem bít trân châu khi chín sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ?!

thit-vien-30-1-6Ngon và lạ lắm nhé!

thit-vien-30-1-7 thit-vien-30-1-8Vừa thơm bùi vị thịt và deo dẻo vị trân châu ná!

thit-vien-30-1-9Món này măm cùng một chút nước tương rất hợp đó!