Dẻo dai xíu mại trân châu đẹp mê li

564

Bổ sung thêm một món ngon lạ vào bộ “bí kíp” nấu ăn của chúng mình thôi nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt heo xay

– Củ sen, gừng, hành lá, cà rốt

– Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu mè

– Hạt trân châu khô loại nhỏ (bột báng)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Mài (bào nhỏ) 2/3 củ sen rồi vắt lấy nước. Sau đó, băm nhỏ 1/3 củ sen còn lại nhé!

thit-vien-30-1Bước 2:

– Trộn thịt heo xay cùng hành lá, gừng thái nhỏ và các loại gia vị cho vừa miệng.

thit-vien-30-1-1Bước 3:

– Rồi cho thêm củ sen và nước củ sen vào trộn cùng nha!

thit-vien-30-1-2Bước 4:

– Sau đó, nặn thịt thành những viên vừa ăn nè.

thit-vien-30-1-3Bước 5:

– Rồi lăn thịt qua trân châu đã ngâm mềm để các hạt trân châu bao đều viên thịt nhé!

thit-vien-30-1-4Bước 6:

– Cuối cùng, cắt lát cà rốt để vào xửng hấp rồi đặt thịt viên lên trên, hấp chừng 8 – 10 phút cho thịt chín nghen.

thit-vien-30-1-5Hem bít trân châu khi chín sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ?!

thit-vien-30-1-6Ngon và lạ lắm nhé!

thit-vien-30-1-7 thit-vien-30-1-8Vừa thơm bùi vị thịt và deo dẻo vị trân châu ná!

thit-vien-30-1-9Món này măm cùng một chút nước tương rất hợp đó!