Điều tồi tệ gì xảy ra khi bị mất ngủ?

668

gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho cơ thể làm giảm khả năng miễn dịch đến .

Khả năng miễn dịch: Mất ngủ làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, do đó làm cho bạn bị ốm, và cũng làm giảm khả năng miễn dịch. Vì vậy, tốt nhất nên có giấc ngủ cân đối và lành mạnh.

Trái tim bị ảnh hưởng: Người ta nói rằng khi thiếu ngủ, trái tim phải chịu đựng rất nhiều. Trái tim không thể bơm đủ lượng máu do đó dẫn đến bệnh tim.

sk-15-10Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây . Ảnh: Boldsky

Ung thư có thể gõ cửa: Khi bạn ngủ không đủ, bạn có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư như vú, đại trực tràng, và tuyến tiền liệt.

Nhận thức lẫn lộn: Một đêm không ngủ sẽ dẫn đến các vấn đề về nhận thức. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn cả ngày, mà còn ảnh hưởng đến nhận thức chung. Thiếu ngủ làm trí não suy nghĩ không rõ ràng và do đó ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bạn trở nên hay quên: Khi bạn ngủ không đủ, toàn bộ quá trình tư duy của bạn trở nên rắc rối. Một đêm không ngủ ảnh hưởng đến tinh thần làm bạn dễ quên.

Ảnh hưởng đến hiệu suất tình dục: Thiếu ngủ ảnh hưởng đến hiệu suất phòng the của người đàn ông. Ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn cũng làm giảm 10-15% lượng hormone tình dục.

Tăng cân trở thành một vấn đề: khi ngủ ít hơn 5-6 tiếng một đêm sẽ làm tăng cân nhanh chóng. Đây là một trong những điều xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn thiếu ngủ.

Gây bệnh tiểu đường: Trong bệnh tiểu đường trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn khi ngủ bỏ đi từ nó. Khi cơ thể không ngủ đủ, nồng độ insulin tăng lên và do đó dẫn đến bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn.

Bạn trở nên vụng về: Bạn cần phải suy nghĩ lại trước khi lái xe nếu bạn đang bị thiếu ngủ. Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể bạn mất kiểm soát, do đó làm cho bạn vụng về và dễ bị tai nạn.

Ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bạn: giấc ngủ là rất quan trọng vì nó tốt cho da. Nếp nhăn, xạm và nám bắt đầu phát triển khi bạn mất ngủ.