Đây là món rất tuệt vời cho bữa cơm gia đình. Để giữ nguyên chất tươi và vị ngọt của đồ biển, trong thực đơn này chúng ta không cho bất cứ loại sốt nào.

do-bien-chien-gi

Nguyên liệu

100 gr tôm tôm lột vỏ chừa đuôi
200 gr mực thái miếng vừa ăn
150 gr sò điệp
1 củ hành tím băm
4 lá mint băm nhỏ
1 trái ớt băm
2 tép tỏi băm
1/2 chén bột chiên giòn
1/2 muỗng cà phê. đường
1/3 muỗng cà phê. muối
1/3 muỗng cà phê. tiêu
2 muỗng canh dấm
1 muỗng cà phê. nước tương

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho sò điệp vào chiên với lửa lớn. Khi sò điệp săn vàng thì vớt ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2: Lăn tôm vào tô bột chiên giòn rồi cho vào dầu chiên khoảng 3 phút với lửa vủa là vớt ra cho vào dĩa đã lót giấy thấm dầu chung với sò điệp.

Bước 3: Mực cũng lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào dầu chiên khoảng 2-3 phút là vớt ra cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu chung với sò điệp và tôm.

Bước 4: bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.

Kế đến cho mực, tôm và sò điệp vào xào chung với lửa vừa khơảng 2 phút.

Tiếp tho cho muối, dấm , đường , nước tương và tiêu vào đảo đều khoảng 2 phút .
Cuối cùng cho ớt va lá mint vào trộn đều là tắt bếp.