Đồ dùng bằng nhôm: Kẻ giết người thầm lặng

918

Nếu trong bếp nhà bạn còn dùng đồ nhôm, bạn nên biết những tác hại khôn lường của nó.

do-nhom-6-7Hệ thần kinh

Sử dụng đồ dùng nhôm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nó cũng là một trong những lý do của bệnh Alzheimer. Bạn có thể tránh bệnh này bằng cách chọn loại thép không gỉ thì tốt hơn.

Sa sút trí tuệ

Nhôm có hại cho vì nó có tác động nhanh chóng đến bộ não con người. Bạn có thói quen nấu ăn bằng đồ nhôm sẽ dễ bị bệnh não và rối loạn trí nhớ.

Mất trí nhớ

Khi nấu ăn bằng đồ dùng bằng nhôm, các ion có trong nồi nấu phát tán ra trong khi khuấy hoặc trộn thức ăn. Những ion này là lý do chính gây mất trí nhớ.

Bơ phờ

Nếu bạn sử dụng thường xuyên các đồ dùng bằng nhôm, bạn nên để ý khi có biểu hiện mệt mỏi hoặc bơ phờ, thì nên đến bác sĩ kiểm tra, tư vấn để tìm nguyên nhân, có thể là do ảnh hưởng của việc sử dụng đồ dùng bằng nhôm.

Loãng xương

Nhôm làm giảm sự phát triển của xương và ảnh hưởng đến chứng loãng xương. Đây là một trong nhiều lý do khiến phụ nữ bị các vấn đề về xương ở độ tuổi trẻ hơn so với bình thường.

Thận

Khi bạn sử dụng đồ dùng nhôm trong một khoảng thời gian, nó ảnh hưởng đến ruột già, cùng với thận và máu.

Mặc dù chưa được chứng minh một cách chính xác rằng nhôm gây ra ung thư, nhưng nó làm mất cân bằng trong ruột già và đến mức dễ bị ung thư.