Trong muôn vàn khúc biến tấu của thì thường được các nhóc tì ưa chuộng. Vẫn là cái giòn rụm quen thuộc nhưng ngay sau đó là lớp mayonnaise mềm mịn béo thơm quyện với hải sản ngọt lừ. Bếp trưởng Trần Thị Thanh, nhà hàng Sông Trăng hướng dẫn cách làm.

cha-gio-kem
Với món chả giò kem lớp vỏ ngoài rất quan trọng, nếu dày quá sẽ bị khô, nếu mỏng quá sẽ khiến
mayonnaise bị trào ra ngoài – Ảnh: C.T

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 100 gr

– Mực tươi: 100 gr

– Đậu que: 50 gr

– Cà rốt: 50 gr

– Hành tây: 50 gr

– Xốt mayonnaise: 4 muỗng canh

– Trứng gà: 2 cái

– Bánh tráng, bột xù, bột mì

Cách làm:

– Luộc chín tôm, mực, thái hạt lựu. Bỏ vỏ tôm trước khi thái.

– Hành tây, cà rốt, đậu ve: luộc chín, thái hạt lựu.

– Phi thơm hành tây trên chảo dầu, cho tôm và mực vào, nêm một ít muối, tiêu, đường, xóc nhanh tay. Cho cà rốt, đậu que vào, xóc qua rồi tắt bếp.

– Để hỗn hợp trên thật nguội rồi trộn xốt mayonnaise vào, nêm lại một lần nữa.

– Cắt bánh tráng 8x8cm, cho nhân vào, cuộn tròn, gấp 2 mép bánh tráng lại.

– Đánh tan trứng, lăn chả giò qua bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là qua bột xù.

– Chiên ngập dầu cho đến khi ngả sang màu vàng đẹp là vớt ra liền.

– Dùng chung với tương ớt hoặc xốt xí muội.