Độc đáo mà dễ làm bánh bông lan ca cao nướng trong ly

1008

Đây là món bánh rất đơn giản, dễ làm, lại không cần phải dùng khuôn, rất tiện lợi cho những ai muốn làm bánh mà không phải mua sắm nhiều.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-1

Nguyên liệu:

+ 50 gr .
+ 20 gr .
+ 30 gr .
+ 50 gr dầu ăn.
+ 60 gr .
+ 4 quả (260 gr).
+ 110 gr đường.
+ 3 gr cream of tartart hoặc nước cốt 1/2 quả chanh.

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Cho phần bột mì, bột bắp, bột cacao trộn đều và rây qua vào tô lòng đỏ.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-2

Tiếp đến cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp bột.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-3

Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp mịn.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-4

Phần lòng trắng sử dụng máy đánh trứng đánh số nhỏ cho cream of tartart và đường vào đến khi lòng trắng bông cứng.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-5

Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào phần hỗn hợp bột trộn đều cứ làm cho đến hết phần lòng trắng trứng ta sẽ có một hỗn hợp bột sánh mịn.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-6

Múc bột cho vào ly và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30-35 phút.

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-7

doc-dao-ma-de-lam-banh-bong-lan-ca-cao-nuong-trong-ly-8