Độc đáo với cách làm đèn nến cháy trong lọ đóng băng

1181

Sự nóng bỏng của cây nến, sự đóng băng của chiếc lọ bên ngoài tạo thành một chiếc đèn nến độc đáo và lạ mắt phục vụ cho những mục đích khác nhau. Hãy cùng lamsao học cách làm đèn nến lạ lẫm này nhé!

Nguyên liệu

– 2 nước với kích thước khác nhau
– 1 con dao dọc giấy
– Băng dính đen

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn dùng dao dọc giấy cắt vỏ chai nước, lấy phần chân chai. Và nhớ cắt cho thật bằng phẳng để lọ nến được đẹp nhé.
den-9-4-72. Tiếp theo, bạn dùng băng dính đen dán vỏ chai nước nhỏ hơn ở trong cho chắc chắn.
den-9-4-83. Sau đó, bạn dùng vài hạt nhựa để ở dưới đáy vỏ chai nước để khi lấy lọ đóng đá ra sẽ dễ dàng hơn. Rồi bạn cho vài viên đá vào vỏ chai nước nhỏ hơn để tạo đáy cho lọ băng khi hoàn thành nhé.
den-9-4-9den-9-4-104. Bây giờ là lúc cho vào tủ lạnh ngăn đá, bạn vặn nấc cao nhất trong tủ để chúng nhanh đóng băng nhé.
den-9-4-115. Sau quá trình đóng đá, bạn càng để lâu chiếc đèn nến của chúng ta cháy càng được lâu. Bây giờ, bạn rút vỏ chai ngoài, vỏ chai trong ra bạn sẽ được 1 lọ băng.
den-9-4-12Rồi chúng ta lấy nến cho vào trong và dùng lửa châm cho ngọn nến cháy lung linh thôi.

den-9-4-13Thành phẩm

Thật lạ lẫm và độc đáo với cây đèn nến đóng băng này đúng không nào? Giờ thì bạn hãy từ từ ngắm nhìn sự tan chảy từng chút của lọ băng nhé. Với ý tưởng độc đáo này, bạn có thể dùng trong việc tổ chức sinh nhật hay những bữa tiệc kỷ niệm.

Đặc biệt, còn gì độc đáo hơn khi bạn và ai đó cần thi đấu cùng một chủ đề mà phải dùng thời gian để phân biệt thắng bại thì chúng là lựa chọn hoàn hảo đấy.

Bạn cũng có thể rủ bạn bè của mình đến cùng làm và cùng thưởng thức sự tan chảy của lọ nến nhé.

Cũng với ý tưởng làm nến và làm những cây đèn nến, bạn có thể tham khảo các cách làm khác mang lại những cây nến khác nhau để trang trí nhà lung linh nhé

den-9-4-14