Thỉnh thoảng bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món thịt viên thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

– 6 chén nước luộc gà (để làm nước dùng).

rán.

– 3 gói miến trắng ngon (hoặc mì trắng tùy ý), chần qua nước sôi hoặc rửa qua nước lạnh.

, rửa sạch.

– 1 cây tỏi tây, rửa sạch, thái chéo (chỉ lấy phần thân trắng).

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-1

Làm khoai môn – thịt viên:

– 450g xay hoặc băm nhỏ.

– 300g khoai môn, thái miếng nhỏ (cỡ 0.6cm); 3-4 cái nấm hương, ngâm nở, xắt nhỏ; ¼ nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 ít gừng bào nhỏ; 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 2,5g muối ; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay; 2.5ml dầu mè; ½ quả trứng đã được đánh đều.

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-2

Cách làm:

Bước 1: Làm khoai môn – thịt viên

Kết hợp tất các nguyên liệu trong một bát lớn, dùng dĩa trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-3

Dùng thìa xúc một ít hỗn hợp rồi viên thành viên tròn, để ra đĩa chờ chế biến.

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-4

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-5

Bước 2: Trong một nồi lớn, đun sôi nước dùng. Khi nước sôi, thêm thịt viên vào. Đậy vung, để sôi trong vài phút để thịt viên chín.

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-6

– Thêm đậu phụ rán và miến vào, nấu trong 1-2 phút nữa. Sau đó, cho nấm và hành vào, đun thêm 1 phút. Nêm ít muối rồi cho ra thưởng thức.

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-7

doi-vi-cho-ca-nha-voi-mien-thit-vien-8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với miến thịt viên!