Chỉ vài thao tác chế biến là bạn đã có đĩa thơm ngon, có thịt gà đậm đà với vị béo bùi của .

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-1

Nguyên liệu:

– 2 loại lớn.
– 2 muỗng bơ đậu phộng hoặc .
– Mì soba, , hành lá.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-2

Cách làm:

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-3

Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt (nếu bạn muốn dùng ức gà thay thế vẫn được nhưng thịt sẽ hơi khô).

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-4

Cho phần ức gà vào tô, nêm cùng 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng bơ đậu phộng, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, tỏi hành băm nhuyễn, trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-5

Sau 10 phút bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt gà vào chiên đều 2 mặt trên lửa nhỏ, trở 2 mặt thịt để tránh bị khét. Thịt chín cho ra dĩa.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-6

Phần nước sốt trút vào chảo đã chiên thịt gà nấu thêm 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-7

Mì soba và đậu cove trụng để ráo.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-8

Khi ăn cho mì ra dĩa, thêm đậu cove và phần thịt gà đã chiên (cắt miếng vừa ăn), rưới nước sốt lên trên.

doi-vi-ngay-tet-voi-ga-sot-bo-dau-phong-9