Đổi vị với cách làm thịt bọc sả thơm nức bằng chảo chống dính

308

Thịt chín mềm thơm mùi và có màu vàng rất đẹp mắt. Đây là món ăn có nguyên liệu rất đơn giản và thời gian chế biến ngắn. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

doi-vi-voi-cach-lam-thit-boc-sa-thom-nuc-bang-chao-chong-dinh-1

Nguyên liệu:

+ 250g .
+ 10-12 nhánh sả.
+ 1 muỗng .
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ ½ muỗng cà phê .
+ 1 muỗng cà phê màu dầu điều.
+ 1 muỗng mè.
+ khô.

Cách làm:

Thịt nạc vai heo thái miếng mỏng dài, ướp thịt với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng sả băm, 1 củ hành tím đập dập, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và 1 muỗng mè.

doi-vi-voi-cach-lam-thit-boc-sa-thom-nuc-bang-chao-chong-dinh-2

Sả rửa sạch, cắt khúc khoảng 10-15cm. Quấn từng miếng thịt mỏng vào thịt, chú ý quấn chặt tay, dùng tăm nhọn giữ cố định thịt thật chắc.

doi-vi-voi-cach-lam-thit-boc-sa-thom-nuc-bang-chao-chong-dinh-3

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng già và thả thịt vào chiên chín vàng, hoặc bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng thịt.- Thịt cuốn sả nên thưởng thức khi món ăn còn nóng, ăn kèm với rau thơm, dưa góp và bánh tráng cuốn chấm nước mắm tỏi ớt.

doi-vi-voi-cach-lam-thit-boc-sa-thom-nuc-bang-chao-chong-dinh-4