Đổi vị với chả trứng ngũ sắc ngày Tết

499

thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món ăn mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể làm trong dịp .

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_10

Nguyên liệu:

– 100 gr thịt heo xay
– 200 gr tôm không vỏ
– 4 cái mộc nhĩ thái sợi, 1/2 củ cà tốt thái nhỏ, 1 nhánh hành hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút bột nêm
– 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm
– 2 lá rong biển, 1 muỗng canh tinh bột bắp

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_1

Tham khảo cách làm chả trứng ngũ sắc dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Cho thịt chung các gia vị vào xay thật nhuyễn, có độ dẻo và dai.

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_2

Bước 2: Cho thịt và tôm xay ra tô cùng mộc nhĩ, cà rốt, hành và bột bắp, mang bao tay trộn đều.

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_3 cha-trung-ngu-sac_23.01.16_4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu, đun nóng. Khi dầu nóng, cho trứng vào chiên vàng. Trứng chín thì cho ra đĩa.

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_5Bước 4: Sau đó cho trứng lên mành cuộn rồi đặt lá rong biển lên. Cho hỗn hợp thịt xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại. Độ to hay nhỏ của cuộn chả tùy ý nhé. Rồi lấy giấy bạc gói cây chả lại.

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_6

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_7Bước 5: Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.

Sau đó, chờ chả trứng ngũ sắc nguội, thái khoanh xếp ra đĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp.

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_8

cha-trung-ngu-sac_23.01.16_9 cha-trung-ngu-sac_23.01.16_10 cha-trung-ngu-sac_23.01.16_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả trứng ngũ sắc!