Món thịt chiên sốt mặn ngọt có màu vàng sậm đẹp mắt, nước sốt mặn ngọt bao quanh miếng thịt thật hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là “tâm điểm” của bữa ăn đó!

doi-vi-voi-thit-heo-chien-sot-man-ngot-1

Nguyên liệu:

+ 300g hoặc .
+ 100g .
+ 1 muỗng cà phê băm.
+ 1 muỗng tỏi ớt băm.
+ ½ muỗng cà phê .
+ 2 muỗng đường.
+ 2 muỗng nước mắm.

Cách làm:

Thịt nạc vai hoặc thịt thăn heo bán thái khối vuông nhỏ. Tẩm ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê bột canh. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng 1-2 tiếng.

doi-vi-voi-thit-heo-chien-sot-man-ngot-2

Thịt đã ướp xong bạn rắc bột ngô bao quanh miếng thịt.

doi-vi-voi-thit-heo-chien-sot-man-ngot-3

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng già cho thịt vào chiên, khi thịt đổi màu chín vàng bạn gạn bớt dầu ra, cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào phi thơm cùng hỗn hợp 2 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm hòa tan.

doi-vi-voi-thit-heo-chien-sot-man-ngot-4

Đảo đều thịt cho nước sốt keo lại thì tắt bếp.

doi-vi-voi-thit-heo-chien-sot-man-ngot-5

Dọn món ăn ra dĩa, rắc chút tiêu.