hấp là món ăn đơn giản, nhanh gọn lại dễ làm cho những ngại chị em lười vào bếp.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_9

Nguyên liệu:

– 180g thịt lợn băm nhỏ
– 4-5 nấm hương
– Hành lá xắt nhỏ

– Gia vị: 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước

thit-hap-nam-huong_05.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_2

Bước 2: Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_3

Bước 3: Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_4

Bước 4: Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_5 thit-hap-nam-huong_05.01.16_6

Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!

thit-hap-nam-huong_05.01.16_7 thit-hap-nam-huong_05.01.16_8 thit-hap-nam-huong_05.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt băm hấp nấm hương!