xanh khi chế biến sẽ giòn ngọt, thêm chút mặn mòi từ tép đồng cho mâm cơm nhà bạn đậm đà vị quê và rất ngon miệng.

du-du-xao-b

Nguyên liệu:

– Đu đủ xanh: 1 trái.

– Tép đồng: 200gr.

– Củ hành tím: 50gr, một ít tỏi phi, một ít ngò rí thái nhuyễn, một ít dầu ăn.

– Gia vị: nước mắm, tiêu, đường. Một ít nước dùng hầm xương.

Cách làm:

– Đu đủ gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Nhớ trước khi gọt vỏ dùng dao băm sơ trên lớp vỏ cho bớt mủ, lúc ăn sẽ ngon hơn.

– Tép đồng rửa sạch, để ráo ướp chung với ít nước mắm, đường. Hành củ lột vỏ, đập dập, cắt làm tư.

– Đun nóng dầu, cho hành tím vào xào thơm, trút tép đồng vào xào chín và thấm gia vị. Cho đu đủ vào xào, thêm nước dùng vào nồi để đu đủ mềm, nêm gia vị vừa ăn. Nên sử dụng nước dùng để vị ngọt của xương hầm làm dịu cái gắt nhẹ của nước mắm.

– Xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp, cho tỏi phi, ngò rí, tiêu vào đảo đều, trút ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng.