Món ngâm kiểu này ăn với cơm rất ngon, chị em hãy thử nhé!

Bữa cơm khi vào hè thường khó ăn bởi nắng nóng, không khí oi bức. Vì thế, các món củ quả ngâm chua sẽ làm bữa ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Ngoài các món dưa chua mà chị em vẫn thường làm thì món dưa chuột ngâm kiểu Nhật cũng là một gợi ý hay. Cách làm dưa chuột ngâm không khó!

Nguyên liệu:

– 1 quả dưa chuột

– 1 mẩu gừng (5cm), gọt vỏ, thái dải dài

– 80ml xì dầu

– 80ml dấm gạo

– 1,5ml dầu mè

dua-ngam1

Cách làm:

Bước 1: Dưa chuột bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa nạo ruột. Sau đó, cắt dưa chuột thành các miếng dài khoảng 5cm.

dua-ngam2

Bước 2: Cho xì dầu, giấm, đường và dầu mè vào một bát, khuấy đều cho đường tan.

Cho dưa chuột và gừng vào trong một túi ziploc, đổ hỗn hợp giấm lên trên. Bóp bỏ không khí trong túi rồi đóng mép túi lại. Sau khi đóng mép túi, bóp nhẹ dưa chuột và gừng để gia vị ngấm đều vào dưa. Cho túi dưa chuột ngâm gừng vào tủ lạnh ít nhất khoảng 2 tiếng (nhưng không quá 12 tiếng). Sau đó, xả bỏ nước, chỉ để lại dưa chuột và gừng trong tủ lạnh.

dua-ngam3

Dưa chuột ngâm gừng ăn với cơm rất ngon.

dua-ngam4 dua-ngam5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa chuột ngâm gừng nhé!