Đang mùa ta, ngoài làm dưa góp thì bạn có thể xào với , rất thanh mát dễ ăn trong bữa cơm đầu hè.

Nguyên liệu:

– 300 g thịt bò
– 2 quả dưa chuột dài
– Vài tép tỏi băm, nhánh nhỏ gừng
– Muối, xì dầu, hạt tiêu
– Vừng rang, ớt tươi (tùy thích).

Cách làm:

botrondua1

Bước 1:

– Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, chẻ đôi, nạo bớt phần ruột.

botrondua2

Bước 2:

– Thái vát dưa chuột thành các miếng mỏng.

– Cho dưa chuột vào bát, trộn với 1/3 thìa nhỏ muối, để một lúc.

botrondua3

Bước 3:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng.

botrondua4

Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm, chút xì dầu hoặc dầu hào.

botrondua5

Bước 5:

– Dùng tay bóp cho nhẹ cho dưa chuột ra bớt nước, đổ phần nước đấy đi.

botrondua6

Bước 6:

– Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho dưa chuột vào xào qua khoảng 2 phút.

– Trút dưa chuột ra bát.

botrondua7

Bước 7:

– Dùng lại chảo trên, cho thêm chút dầu ăn vào xào thịt bò trong lửa lớn.

botrondua8

Bước 8:

– Khi thịt bò chín cho dưa chuột vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc vừng rang, hạt tiêu vào, đổ ra đĩa dùng nóng.

botrondua9