Món dưa góp làm từ ngồng cải có vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn giòn giúp giảm cảm giác ngán của các món ăn trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

– 3 cái ngồng cải
– 1 củ cà rốt
– Vài tép tỏi
– 8 thìa canh nước mắm
– 1 bát con nước lọc
– 4 thìa canh đường
– 6 thìa canh giấm
– 1-2 quả ớt.

dua-gop-1

Cách làm:

– Ngồng cải bỏ bớt phần lá, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.

– Cà rốt cạo vỏ, thái giống như trên.

– Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt, gồm có: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1/2 củ tỏi giã nhỏ, ớt thái lát. Nên pha đậm đà chút cho dưa góp nhanh ngấm.

dua-gop-2

– Cho ngồng cải, cà rốt vào trộn cho đều. Thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Trời nóng thì sau 2 ngày có thể ăn được, trời lạnh phải sau 3 ngày mới ngấm. Mới ăn có thể hơi có vị hăng, cay cay nhẹ.

– Khi dưa góp bắt đầu có vị chua cho vào lọ thuỷ tinh, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

dua-gop-3

Thêm chút ớt đỏ và cà rốt vào sẽ làm cho món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.